Focuscampus - Đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, xem tin nâng cao tri thức
  • Home
  • Nội Thất
  • Ngoại Thất
  • Công Trình Kiến Trúc
  • Cảnh Quan
  • Công Nghệ
  • Kinh Doanh
No Result
View All Result
  • Home
  • Nội Thất
  • Ngoại Thất
  • Công Trình Kiến Trúc
  • Cảnh Quan
  • Công Nghệ
  • Kinh Doanh
No Result
View All Result
Focuscampus - Đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, xem tin nâng cao tri thức
No Result
View All Result
Home Giáo Dục

Từ năm 2021 sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương IITin tức 24h quanh taII

admin by admin
07/04/2020
in Giáo Dục
11
Từ năm 2021 sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương IITin tức 24h quanh taII



tin trong ngay rât hay về thời sự trong ngay,
anh nhớ like va sub kênh mình ạ
Từ năm 2021 sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương IITin tức 24h quanh taII
(GDVN) – Từ nay tới hết năm 2020, Chính phủ vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lương cơ bản mỗi năm 7% .

Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công chủ trì phiên họp để rà soát, đôn đốc triển khai các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 27 về cải cách chính sách tiền lương từ năm 2021.

Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Trung ương Đảng về cải cách tiền lương từ trước tới nay, bắt đầu thực hiện từ năm 2021.Từ nay tới hết năm 2020, Chính phủ vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lương cơ bản mỗi năm 7% theo Nghị quyết của Quốc hội, sau đó từ 2021 trở đi sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương mà nội hàm bao gồm trong khu vực hành chính nhà nước (trả lương theo vị trí việc làm và chức danh, chức vụ lãnh đạo), trong khu vực doanh nghiệp thì thực hiện ngang bằng nhau với khối doanh nghiệp nhà nước và ngoài nhà nước (loại trừ lương người đại diện chủ sở hữu, người làm công tác quản lý).

Trên cơ sở Nghị quyết số 27 của Trung ương và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu trong năm nay và năm 2020, các bộ, ngành và địa phương phải chuẩn bị khung khổ thể chế để thực hiện cải cách, trong đó quan trọng nhất là xây dựng và phê duyệt Đề án vị trí việc làm, chức danh chức vụ cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang.

Việc thiết kế hệ thống thang bảng lương thì phải thiết kế thang bảng lương nói chung và hệ thống thang, bảng lương của các chức danh tương đương trong hệ thống chính trị; tính toán chuyển lương cũ sang lương mới…

“Trong quá trình chuẩn bị Đề án, nhiều vấn đề về cải cách lương đã sáng tỏ và được giải trình cụ thể nhưng giờ cần phải cụ thể hoá.

Nhưng khó khăn nhất là ta đang chuẩn bị cơ sở cho cải cách lương trong bối cảnh chuẩn bị xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp nên việc này làm càng sớm càng tốt, càng có dư địa để bàn thảo kỹ”, Phó Thủ tướng nêu tinh thần với các bộ, ngành.

Về mối quan tâm lớn nhất của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là xây dựng Đề án vị trí việc làm, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần của Nghị quyết 27 là Đề án phải bảo đảm nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy gắn với tinh giản biên chế (mỗi năm giảm 2,5% biên chế), không chấp nhận xây dựng, phê duyệt Đề án vị trí việc làm nhưng biên chế vẫn tăng, không bảo đảm được mục tiêu.

“Nhìn chung, ở khối tư nhân, một người làm lái xe, kiêm cả thư ký, giúp việc, kiêm nhiều việc khác nhau. Còn khối Nhà nước thì một vị trí có ngày làm tới 1,5 hoặc 2 ca mà phải có 2 biên chế thì không được.

Pháp luật còn cho phép làm thêm giờ cũng như chi trả lương thưởng thì không thể áp dụng máy móc thế được”, Phó Thủ tướng dẫn thực tế hiện nay và đề nghị Bộ Nội vụ kế thừa kinh nghiệm triển khai từ trước tới nay, chọn lọc kinh nghiệm quốc tế phù hợp chứ không máy móc áp dụng với Việt Nam để rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp lý vị trí việc làm, tiêu chí đánh giá cán bộ công chức, viên chức gắn với vị trí việc làm.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Bộ Y tế, Bộ Lao động thương binh và Xã hội và Thành phố Hà Nội đã triển khai xây dựng vị trí việc làm hiệu quả, đồng thời yêu cầu Bộ Nội vụ nghiên cứu, nhân rộng cách làm hay ra các địa phương, bộ, ngành khác.

Trưởng Ban chỉ đạo cũng lưu ý Bộ Nội vụ chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương xây dựng các chức danh lãnh đạo từ Trung ương tới cơ sở và phân loại tương đương các chức danh trong hệ thống chính trị để Bộ Chính trị sớm trình Trung ương cho ý kiến vào cuối năm nay.

Về nguồn lực chuẩn bị cho cải cách tiền lương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý Bộ Tài chính và các địa phương tập trung các nguồn lực tài chính dành cho cải cách lương, kể cả nguồn vượt thu ngân sách Trung ương và địa phương từ 2018-2020 để tăng lương, không để xảy ra tình trạng các địa phương xin dùng nguồn cải cách lương để chi cho việc khác.

“Bên cạnh thực hiện tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập thì vẫn phải có nguồn tiền cụ thể mới thực hiện được cải cách lương.

Không thể để Nghị quyết Trung ương đặt ra yêu cầu mà không thực hiện được trong thực tiễn hoặc điều chỉnh lương không đáng được bao nhiêu, không đáp ứng được kỳ vọng của công chức, viên c
NGUÔN
liên hệ hỡ trợ
kênh youtube ;
kênh instergram

kênh tweter

gmail
huyhoanh474@gmail.com
kênh google +

kênh facebook

kênh zalo

#NHHgming , #tintuc24hquanhta , #NHHvlogs

Nguồn: https://focuscampus.org/

Xem thêm bài viết khác: https://focuscampus.org/giao-duc/

Xem thêm Bài Viết:

  • Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống gồm những chuyên ngành nào?
  • Danh sách gợi ý 60 đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành kế toán
  • Nên làm bằng đại học ở đâu? Top 5 địa chỉ làm bằng đại học uy tín chất lượng
  • Giải thích chi tiết những câu tục ngữ về thiên nhiên và ý nghĩa
  • Cặp chống gù miti, cặp sách học sinh tiểu học 12029
Previous Post

ĐỘ TA KHÔNG ĐỘ NÀNG | MV 4K - Nhạc Hoa Lời Việt | Thiên An

Next Post

Tập gõ 10 ngón bằng phần mềm đánh máy TypingMaster Pro

Next Post
Tập gõ 10 ngón bằng phần mềm đánh máy TypingMaster Pro

Tập gõ 10 ngón bằng phần mềm đánh máy TypingMaster Pro

Comments 11

  1. Quang Nguyen says:
    3 years ago

    Đọc cũng ko nên lời …

    Reply
  2. Non Cao PV says:
    3 years ago

    Lương viên chức bây giờ không bằng 1 đêm bao gái ngành, chưa tính phòng nghỉ

    Reply
  3. Ngọc Nguyễn Bá says:
    3 years ago

    Đói ăn hay bị ut phổi

    Reply
  4. Tiên Vũ says:
    3 years ago

    The nhung ng lam hop dong xep theo bang luong theo ngi dinh 204va 68 vat di hay sao

    Reply
  5. Luong Ho says:
    3 years ago

    Hết ông THIỆN NHÂN nói. đến ông ni nói. AI nói hay hơn he ?

    Reply
  6. kim Cuong says:
    3 years ago

    Office 365 bản quyền chỉ 200k, Windows 10 bản quyền 500k, vui lòng liên hệ email maytinhedu@gmail.com

    Reply
  7. Bé Phương Anh, Thiên Mỹ says:
    3 years ago

    Xin hỏi vậy tiền chế độ ngoài trời đối với giáo viên thể dục theo quyết định 51 có được lãnh tiếp tục không ạ? Hiện tại được lãnh 1% lương cơ bản trên 1 tiết và có thêm chế độ trang phục!

    Reply
  8. Vanlinh Le says:
    3 years ago

    2021 tăng như nào bạn

    Reply
  9. Luong Ho says:
    3 years ago

    Lại nhớ ông Nguyễn Thiện Nhân.nói cách đây lâu rồi.

    Reply
  10. ahoursz chấm com says:
    3 years ago

    Mình lặng lâu quá bây giờ mới xuất hiện sang thăm bạn liền nè.

    Reply
  11. Tin tức 24h quanh ta says:
    3 years ago

    ANH EM NHỚ ẤN ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN MỚI NHÂT
    MẤY BỮA NI SỨC KHỎE MÌNH KHÔNG TỐT NÊN , LÀM VIDEO KHÔNG TỐT AE THÔNG CẢM A,

    Reply

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Người Đẹp Doanh Nhân

Có Thể Bạn Chưa Biết

Về Chúng Tôi


Focuscampus – Đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, xem tin nâng cao tri thức. Cập nhật mọi phương pháp giáo dục tốt nhất hiện nay. Đảm bảo những mầm non sẽ được bồi dưỡng bởi nền giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng rộng rãi ở Việt Nam

Video Bất Động Sản

https://www.youtube.com/watch?v=xmjOOVj9iOU

Hình Ảnh Bất Động Sản

Hệ điều hành dựa trên Linux đáng tin cậy nhất để lựa chọn
Hệ điều hành dựa trên Linux đáng tin cậy nhất để lựa chọn
Vị trí đắc địa của tỉnh Long Thành, Đồng Nai
Vị trí đắc địa của tỉnh Long Thành, Đồng Nai
Tổng quan mặt bằng dự án Long Thành Pearl
Nội thất văn phòng cần tối đa hoá được công năng
Tranh rồng dát vàng mẫu 1
  • Giới Thiệu
  • Liên Hệ
  • Chính Sách Bảo Mật

© 2023 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.

No Result
View All Result
  • Home
  • Nội Thất
  • Ngoại Thất
  • Công Trình Kiến Trúc
  • Cảnh Quan
  • Công Nghệ
  • Kinh Doanh

© 2023 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.