Top 5 lưu ý phong thủy cho cửa phòng ngủ trong đáng lưu tâm

Phong thủy cho cửa phòng ngủ là một trong số những vấn đề mà gia chủ quan tâm để có mang đến căn phòng hài hòa và không gian tiện nghi mang đến may mắn cho gia chủ.

Như chúng ta đã biết, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những thời gian làm việc mệt mỏi mà không bị làm phiền. Điều này chỉ đạt được khi có cách bố trí hướng cửa, kích thước và bố trí hướng phòng để có được phong thủy tốt nhất.

Phòng ngủ là nơi thư giản nghỉ ngơi sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng

  1. Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?

Theo phong thủy phòng ngủ, để mang lại tài lộc và vượng khí tốt nhất thì bạn nên bố trí hướng cửa phòng ngủ mở ra chứ không nên bố trí mở vào.

Bạn cũng nên lưu ý, cửa phòng ngủ không được đặt các vật như thùng rác bởi nó có thể cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng.

  1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc tối kỵ khi bố trí phòng ngủ cửa chính. Đây còn gọi là đấu khẩu sát mang sát khí vào nhà.

Khi bố trí theo cách này sẽ gây ra nhiều phiền toái trong phòng và gia đình có thể xảy ra bất hòa, mâu thuẫn giữa các thành viên với nhau. Kiểu bố trí này thường xuất hiện ở các căn hộ có diện tích nhỏ và nhiều người cùng sinh sống trong căn phòng phải tận dụng tối đa không gian tránh dẫn đến điều kiêng kị này.

Để giải hóa hướng cửa phòng ngủ xấu cần quan tâm đến những vấn đề sau:

  • Đặt tấm bình phong giữa 2 cửa để che chắn khí từ bên ngoài vào
  • Dùng tranh tượng đá để cản gió vào phòng
  • Dùng dụng rèm che để chắn cửa phòng ngủ
  1. Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cầu thang bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho không khí trong phòng, không điều hòa được năng lượng âm dương dẫn tới sự ngưng trệ, không điều hòa được âm dưỡng khiến người ngủ có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Để hóa giải cách này chỉ có phương pháp duy nhất là treo tấm rèm vải dày trước cửa hoặc đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ để hóa giải.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy 

  1. Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh không những gây ra nhiều bất tiện cho chủ nhà mà còn mang đến nhiều điều không may về sức khỏe, tiền tài của chủ nhân.

Giường ngủ được xem là nơi để nghỉ ngơi, khôi phục nguồn năng lượng. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có mùi khó chịu, dễ gây ra nguồn năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy, bạn cần khắc phục vấn đề này sớm nhất có thể.

  1. Cửa phòng ngủ đối diện nhau

Cửa là nơi các luồng khí vào ra có cả khí xấu và khí tốt. Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là đấu khẩu sát, gây ra nhiều không khí không tốt ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc của gia chủ.

Trong phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây ra nhiều mẫu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, gây bất hòa, cãi vã. Tình cảm vợ chồng thì rạn nứt, con cái bất đồng quan điểm với bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy cửa phòng ngủ, hi vọng với những kiến thức của Thư Viện Phong Thủy sẽ góp phần tô điểm cho ngôi nhà của bạn và phần nào đó mang lại cho bạn giấc ngủ thật sảng khoái!

 

 

 

 

 

Leave a Comment