Tìm hiểu ưu điểm và bí quyết lựa chọn dịch vụ cho thuê xe

Các cơ sở cho thuê xe du lịch 7 chỗ ngày càng phát triển đã thể hiện được nhu cầu lớn của thị trường hiện nay. Việc thuê xe sẽ mang lại nhiều ưu điểm về tiền bạc, thời gian nếu người thuê chọn đúng xe, đúng địa chỉ uy tín. Với kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cho thuê xe đấy. 

Hai ưu điểm lớn khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe 

Chọn dịch vụ cho thuê xe mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội
Chọn dịch vụ cho thuê xe mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội

Giảm thiểu nhiều loại chi phí không cần thiết cho chuyến đi

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đến một thành phố/ tỉnh thành mới nhưng không có phương tiện giao thông cá nhân, bạn sẽ làm gì để di chuyển? Chọn xe buýt  – quá bất tiện, còn chọn đi xe ôm (kể cả xe ôm thường lẫn xe ôm công nghệ) hay xe taxi sẽ ngốn của bạn khoản phí lớn. Đặc biệt còn xuất hiện trường hợp tài xế cố tình đi lòng vòng nhằm tăng số km để tính thêm tiền. Những chi phí bất hợp lý như thế chẳng thể giúp chuyến đi an toàn, tiết kiệm.

Nhưng khi chọn đúng dịch vụ cho thuê xe thì những vấn đề trên đều được giải quyết. Nếu bạn có bằng lái xe máy có thể chọn các loại xe tương ứng với bằng A1, A2. Còn nếu cần phương tiện lớn hơn, có thể cho nhiều người đi bạn có thể thuê oto (Và có sẵn tài xế khi bạn chưa có bằng). Lúc đó, bạn sẽ đi đúng hướng, đúng đường nhờ thế mà chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Tránh tình trạng lãng phí thời giờ chờ đợi các chuyến xe

Như đã nói ở trên, dù bạn đi xe buýt công cộng, gọi grap, taxi,…đều cần có thời gian chờ đợi xe đến nơi bạn ở. Thế nhưng khi đã chọn dịch vụ cho thuê xe, bạn đã có sẵn phương tiện di chuyển. Chẳng cần chờ đợi, chỉ cần thích có thể lên đường đi ngay vì thế tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chuyến đi. 

Bỏ túi bí kíp lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nhanh chóng an toàn tiện lợi

Muốn thuê xe cần nắm được một số bí kíp
Muốn thuê xe cần nắm được một số bí kíp

Tìm nơi cho thuê xe và đặt trước lịch

Bạn biết đấy, tình trạng thiếu xe có thể xảy ra bất kỳ khi nào nhất là ở các thành phố lớn hay nơi có khu du lịch. Do đó, trước khi lên đường đi, bạn hãy tìm các cơ sở có cung cấp dịch vụ cho thuê xe và hẹn trước lịch nhận xe. Trong đó, địa chỉ nhận xe (tại sân bay, bến xe), giờ nhận, số lượng xe sẽ được ghi chú cẩn thận. Cho đến khi bạn đặt chân tới đó đã có xe đợi sẵn để bạn sử dụng ngay đấy. 

Tìm hiểu thật kỹ về cơ sở cung cấp cho thuê xe

Nắm rõ về các địa chỉ cho thuê xe uy tín chưa bao giờ là việc thừa. Trên thực tế, không phải cơ sở nào cũng làm ăn chân chính mà có vài nơi cố tình trục lợi, không màng đến an toàn của khách thuê. Tình trạng xe hỏng hóc linh kiện, xe đời cũ, không được kiểm tra phanh – lốp,… có thể xảy đến với những ai cả tin. Do đó, hãy tìm hiểu qua các bài review, đánh giá của người thân để chọn nơi chất lượng nhất.

Báo rõ các tất cả các thông tin về thuê xe

Đầy đủ thông tin giúp người thuê – người cho thuê xe biết được cụ thể ngày giờ, địa chỉ, loại xe, thời gian thuê, thời gian bàn giao lại xe,… Sau đó từ các dữ kiện này có thể báo chính xác giá cả và thực hiện các tiện ích khác tốt hơn (chẳng hạn như giao xe đúng giờ, đúng tận nơi,…). 

Kiểm tra xe thật kỹ khi nhận xe

Kiểm tra lại xe giúp trước hết sẽ đảm bảo bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí vô lý nào (do vết xước, hư hỏng đã có từ trước). Hơn nữa, xe đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn có được an toàn khi di chuyển. Do đó, khi nhận xe từ nơi cho thuê hãy kiểm tra lại các vết trầy, phanh thắng, lốp,… và chụp lại hình ảnh để làm bằng chứng về sau nhé. 

Cho thuê xe là dịch vụ cần thiết để mọi người có phương tiện đi lại, nhất là ở các thành phố phát triển du lịch. Mong rằng với những thông tin về ưu điểm cũng như bí quyết chọn dịch vụ cho thuê xe trên đây có thể giúp bạn bổ sung hiểu biết cần thiết. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://focuscampus.org/kinh-doanh

Leave a Comment