Tại sao họ thành người thô lỗ? (2)Du khách Trung Quốc này đã nổi tiếng khắp thế giới khi họ tràn ra ngoài lục địa đi “tham quan” các nước. Nhưng họ đã để lại cho ngôi trường nhiều ấn tượng xấu. Bất cứ điểm du lịch nào khác, họ đi lại khắp nơi, cười nói, chụp ảnh kỷ niệm. Nhưng không riêng các du khách người Tàu mới có thói quen chụp hình. Một lần tại Israel ngay nơi người ta bảo đó là chỗ máng cỏ đặt Chúa Giê Su khi mới ra đời là Bethleem. Một bà Việt Nam nằm nghiêng bên chỗ máng cỏ nhỏ bé, ngẩng đầu lên cười cho ông chồng chụp hình. Chưa đủ, bà còn xoay mình, ngó và nhoẻn miệng cười theo cách khác. Xong, bà ngồi dậy, lại kêu chụp thêm nhiều kiểu ngồi nữa. Bà chiếm chỗ lâu quá đến nỗi một du khách nổi giận, ông ta nói lớn bằng tiếng Anh: “Get out! Chinese!” (Ði chỗ khác, người Tàu!) Nhưng không ai trong đoàn cải chính rằng “chúng tôi không phải người Tàu, chúng tôi là Con Rồng Cháu Tiên!”

Người Việt TV (c) 2016 –
Người Việt Online –

Nguồn: https://focuscampus.org/

Xem thêm bài viết khác: https://focuscampus.org/hoc-tieng-anh/

5 thoughts on “Tại sao họ thành người thô lỗ? (2)”

 1. ĐÓ LÀ TÀN DƯ GIÁO DỤC CỦA CN CỘNG SẢN .
  TỆ HẠI HƠN LÀ HỌ KHÔNG TÔN TRỌNG GIỮA NGƯỜI VỚI NGƯỜI . TẠI SAO Ư ? .VÌ HỌ SỐNG TRONG MỘT CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LÀ ĐẤU TRANH GIAI CẤP . CHA MẸ, CHỒNG CON CÒN ĐEM RA ĐẤU TỐ MÀ .
  LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN .HỌ MẶC ÁO VESTON .NHƯNG ĐẦU ÓC HỌ VẪN CÒN RỪNG RÚ LẮM .
  MỘT CHẾ ĐỘ ĐẢNG CỘNG SẢN NẰM TRÊN HIẾN PHÁP LÀM SAO CÓ CON NGƯỜI VÀ XÃ HỘI VĂN MINH ĐƯỢC .
  CƯỚP ĐOẠT ĐẤT ĐAI MÀ KHÔNG GIẢI QUYẾT NGƯỜI KHIẾU KIỆN . ĐÓ LÀ TỘI ÁC RỒI . VỀ GIÁO DỤC THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN QUÁ TỆ .

  Reply
 2. Bác Dụng Bác Thái sao không đi du lịch Vịt Nrem mà đi du lịch Đài Loan Trung Cộng và sao không đi mua hàng hóa VN mà đi mua hàng hóa của Tầu ạ thưa 2 Bác ạ.

  Reply

Leave a Comment