Những vấn đề cần lưu ý khi làm phụ lục hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông

Hợp đồng cho thuê nhà nói chung hay cho thuê nhà Hà Đông nói riêng luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, MeeyLand sẽ gửi tới các bạn độc giả một vài lưu ý nhỏ khi làm phụ lục hợp đồng khi thuê nhà tại khu vực này.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông

Định nghĩa phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông là một văn bản đính kèm theo khi chúng ta làm bất kỳ một loại hợp đồng nào. Cụ thể, nó cần đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Nội dung không được đi trái lại với nội dung của hợp đồng đã ký kết trước đó.
  • Phụ lục được soạn thảo khi một trong hai bên tham gia ký kết muốn bổ sung, sửa đổi các điều khoản trong hợp đồng.

Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà là gì?

Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà nói chung và cho thuê nhà Hà Đông nói riêng là gì?

Từ định nghĩa phụ lục hợp đồng ở phần trên, chúng ta có thể đưa ra khái niệm về phụ lục hợp đồng cho thuê nhà như sau:

Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà là một văn bản đính kèm theo hợp đồng thuê nhà, không thể tách rời nhưng cũng không thể thay thế cho hợp đồng thuê nhà. Văn bản này được soạn thảo nhằm quy định chi tiết thêm một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung cho hợp đồng thuê nhà đã ký trước đó.

Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà cũng có giá trị pháp lý ngang bằng hợp đồng thuê nhà, được phân thành 02 loại chính là:

  • Loại 01: Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà được soạn thảo nhằm bổ sung và được ký kết đồng thời với hợp đồng chính. Loại phụ lục này có chức năng quy định cụ thể hơn các điều khoản của hợp đồng chính để làm sáng tỏ, rõ ràng mọi nội dung.
  • Loại 02: Phụ lục hợp đồng cho thuê nhà được soạn thảo nhằm sửa đổi, bổ sung thêm các điều khoản cho hợp đồng chính đã ký trước đó. Loại phụ lục này có chức năng chủ yếu là để thay đổi các nội dung điều khoản của hợp đồng thuê nhà đã lập.

Những vấn đề cần lưu ý khi soạn thảo phụ lục hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông

Lưu ý gì khi làm phụ lục hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông?

Chính bởi tầm quan trọng của phụ lục hợp đồng thuê nhà nên trong quá trình soạn thảo văn bản này, cả bên thuê và bên cho thuê nhà Hà Đông đều cần thực sự thận trọng. MeeyLand xin gửi tới các bạn độc giả một vài điều cần lưu ý dưới đây:

  1. Ngoại trừ hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà hay bất kỳ loại hợp đồng nào cũng có thể có nhiều phụ lục đi kèm.
  2. Nếu soạn thảo phụ lục hợp đồng bổ sung, sửa đổi thì các bạn cần phải ghi rõ ràng, chi tiết rằng sửa đổi, bổ sung điều gì.
  3. Nếu soạn thảo phụ lục hợp đồng để xoá bỏ một điều khoản, các bạn cũng cần làm tương tự như lưu ý trên.
  4. Trong một vài trường hợp, phụ lục hợp đồng cho thuê nhà có thể bị vô hiệu hóa nhưng hợp đồng chính vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên sẽ không có trường hợp ngược lại.
  5. Các bên tham gia soạn thảo và ký kết phụ lục hợp đồng cho thuê nhà Hà Đông phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Phụ lục hợp đồng cần phải được ký kết dựa trên nguyên tắc thỏa thuận và tự nguyện của tất cả các bên.
  6. Các bên tham gia phụ lục hợp đồng cần phải chú ý đến địa vị pháp lý của người được uỷ quyền cùng phạm vi uỷ quyền để tránh những rắc rối có thể nảy sinh về sau.

Kết luận

Cùng với việc làm hợp đồng thuê nhà sao cho hợp lý, việc soạn thảo một phụ lục hợp đồng cho thuê nhà sao cho đúng chuẩn và đảm bảo được lợi ích của các bên liên quan luôn là một bài toán có độ khó cực cao đối với mọi người.

Chính vì vậy, mong rằng những thông tin MeeyLand cung cấp trên sẽ giúp bạn giải quyết được một phần nào vấn đề này. https://meeyland.com luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của độc giả. Vì thế đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Leave a Comment