Nên chọn card màn hình NVIDIA Quadro hay GTX để render đồ hoạ?

Đối với người dùng thì Nvidia là một cái tên không hề xa lạ. Đây là một trong những nhà sản xuất GPU nổi tiếng nhất trên thế giới với đa dạng các loại card màn hình hoanghapc mainboard máy tính khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nên lựa chọn card màn hình Nvidia quadro hay GTX để render đồ hoạ.

Một số yếu tố người dùng cần quan tâm khi chọn card màn hình để render đồ hoạ

Bộ nhớ và băng thông

Dung lượng của bộ nhớ đồ họa có vai trò rất quan trọng và là một phần quyết định đến: độ phân giải tối đa, tần số làm tươi, độ sâu của màu. Vì vậy khi lựa chọn card màn hình thì người dùng cần phải chú ý quan tâm đến dung lượng của bộ nhớ đồ họa.

Dung lượng của bộ nhớ đồ họa càng cao thì có thể sử dụng càng tốt. Bên cạnh dung lượng thì có một yếu tố rất quan trọng đó là băng thông của bộ nhớ. Thông số này sẽ được thể hiện qua một số dạng bộ nhớ: Vram, Wram, Sdram, GDDR5…

 Khả năng tính toán

Đây chính là tốc độ xử lý lệnh của CPU được tính bằng MHz. Là một thông số rất quan trọng và người dùng cần phải quan tâm trong việc chọn card render bởi xung nhịp càng cao thì khả năng tính toán sẽ càng tốt.

Số nhân Cuda core

CUDA core sẽ gần giống với CPU core của GPU Nvidia. Để có thể chạy một số lượng lớn các tính toán cùng một lúc thì chúng sẽ được tối ưu hóa. Đây chính là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với đồ họa hiện đại cả tính toán xây dựng đồ hoạ. Số CUDA core của GPU sẽ có ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng xử lý đồ hoạ.

Nhu cầu sử dụng cũng như giá thành của sản phẩm

Để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất thì người dùng cần phải cân nhắc lợi ích mang lại của card đồ họa cũng như tài chính hiện tại mình đang có bởi việc trang bị card đồ hoạ render có giá thành khá cao. Bên cạnh đó thì người dùng cũng cần phải dựa vào mục đích đồ họa của mình để có thể lựa chọn được card đồ  họa phù hợp.

Nên chọn card màn hình NVIDIA Quadro hay GTX để render đồ hoạ?

Nhắc đến card đồ họa thì chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ đến nhà sản xuất GPU nổi tiếng Nvidia. Đặc biệt hiện nay dòng GTX và Quadro đang phổ biến và được người dùng rất ưa chuộng bởi hiệu năng mang lại rất ổn định, giá thành lại tốt.

Đối với những người làm việc ở trong ngành đồ họa thì card quadro là lựa chọn hàng đầu. Tuy với giá thành khá cao nhưng Nvidia quadro mang lại những tính năng tốt nhất và được tạo ra riêng cho những người dùng làm đồ họa chuyên nghiệp.

Card màn hình NVIDIA Quadro
Card màn hình NVIDIA Quadro

So với card quadro thì card GTX vẫn cho khả năng render nhưng tuy nhiên vì tối ưu cho game nên hiệu năng render mang lại sẽ khá thấp và thấp hơn rất nhiều so với card quadro. Vậy nên nếu như người dùng sử dụng với mục đích công việc thì nên lựa chọn card màn hình quadro. Còn nếu như bạn vừa chơi game, vừa có nhu cầu render nhẹ và giá thành phù hợp thì người dùng nên lựa chọn card GTX.

Lựa chọn card có giá thành càng cao thì càng tốt có đúng hay không?

Đối với riêng về dòng card GTX hay Card Quadro thì nhận xét trên hoàn toàn là chính xác. Nhưng tuy nhiên nếu xét riêng về phương diện mục đích sử dụng của một render thì ở trong một số trường hợp card GTX có giá thành cao nhưng về khả năng đồ họa thì không chắc có thể bằng được với card quadro giá

Nên chọn card màn hình NVIDIA Quadro hay GTX để render đồ hoạ?

Hiện nay trên thị trường card màn hình NVIDIA Quadro và GTX đang được người dùng rất ưa chuộng. Vậy khi người dùng render đồ hoạ thì nên lựa chọn card màn hình nào?

card màn hình NVIDIA Quadro 

 

trung bình.

Bởi phần lớn những dòng card này đều sẽ được sản xuất với từng mục đích sử dụng riêng. Vì vậy để có thể lựa chọn cho mình một card màn hình tốt thì người dùng cần quan tâm rất nhiều yếu tố ở trên các phương diện khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ giúp người dùng có thể phân biệt và lựa chọn card màn hình NVIDIA Quadro hay GTX để render đồ hoạ. Hy vọng với bài viết trên người dùng sẽ có thêm các hiểu biết cũng như kiến thức mới. Để được tư vấn và biết thêm các chi tiết về sản phẩm thì người dùng vui lòng thực hiện truy cập https://hoanghapc.vn/

Leave a Comment