Kinh nghiệm mua nồi nấu phở “không hớ”, không bị “dắt mũi”

Kinh nghiệm mua nồi nấu phở trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt với mức giá phù hợp, đảm bảo bạn không bị mua hớ, hay bị dắt mũi bởi người bán về những lời quảng cáo trên trời. Sau đây, cùng đọc bài viết để nắm được thông tin chi tiết bạn nhé!

Kinh nghiệm mua nồi nấu phở: Hỏi người bán những thông tin gì?

Nhiều người khi mua nồi nấu phở thường chỉ biết hỏi giá bán hoặc xa hơn là hỏi về công dụng. Tuy nhiên, những thông tin này là hoàn toàn chưa đủ và nếu chỉ hỏi như vậy bạn sẽ dễ dàng bị người bán dắt mũi, đưa ra những lời hứa hẹn và quảng cáo trên trời nhưng thực tế sản phẩm lại không được như thế. 

noi-pho-dien-lien-ns

Vậy, cần hỏi người bán những gì khi mua nồi nấu phở? Sau đây sẽ là những thông tin bạn cần hỏi người bán và cách nhận định chính xác chất lượng nồi nấu phở từ những thông tin đó.

Hỏi về chất liệu nồi

Chất liệu là yếu tố đóng vai trò quan trọng, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Hiện nay, chất liệu gần như là yếu tố làm nên sự khác biệt lớn nhất của các loại nồi nấu phở trên thị trường. Trong đó, các loại nồi được làm từ chất liệu inox 304 thường sẽ có giá thành cao hơn nồi làm từ inox 201. 

Ngoài chất liệu, bạn cũng cần hỏi thêm về thiết kế thành nồi dày hay mỏng, có đảm bảo cách nhiệt tốt không. Thông thường, một chiếc nồi nấu phở tốt sẽ có thiết kế 2 lớp inox và 1 lớp cách nhiệt ở giữa.

Hệ thống điều khiển và nguyên lý hoạt động

Hệ thống điều khiển là yếu tố thứ 2 bạn cần quan tâm. Theo kinh nghiệm mua nồi nấu phở của những người trong nghề, các loại nồi có hệ thống điều khiển dạng tủ điện rời sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dùng trong quá trình vận hành, tuy nhiên loại nồi này sẽ cần lắp đặt cố định trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp mua nồi có hệ thống điều khiển liền vào thân nồi, bạn nên lựa chọn nồi của các thương hiệu uy tín để an tâm khi sử dụng. 

Hệ thống gia nhiệt

Hiện nay nồi nấu phở thị trường thường có 2 loại gia nhiệt hoặc bằng thanh nhiệt hoặc bằng đĩa nhiệt. Trong đó, loại nồi sử dụng thanh nhiệt sẽ dễ dàng thanh thế và bền bỉ hơn khi sử dụng.

Thời gian bảo hành

Một chiếc nồi nấu phở tốt sẽ có thời gian bảo hành không dưới 12 tháng. Ngoài ra, các chính sách bảo hành cần được cam kết bằng văn bản cụ thể để bạn được đảm bảo quyền lợi sau khi mua hàng. Tránh trường hợp hứa suông, “đem con bỏ chợ” khiến bạn tốn chi phí sửa chữa khi nồi gặp sự cố.

Thương hiệu sản xuất

Một trong những kinh nghiệm mua nồi nấu phở để có mức giá rẻ nhất chính là mua trực tiếp sản phẩm từ nhà sản xuất, vì vậy bạn nên hỏi người bán kỹ càng thương hiệu sản phẩm, tránh trường hợp “mua hớ” với giá cao hơn mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.

Giá cả sản phẩm

Sau khi đã có tất cả những thông tin cần thiết như: chất liệu, hệ thống gia nhiệt, hệ thống điều khiển và thời gian bảo hành bạn mới nên hỏi giá bán sản phẩm để từ đó so sánh giá bán và chọn ra mức giá rẻ nhất, tương xứng với chất lượng.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn cần tìm hiểu và trao đổi cùng người bán khi mua nồi nấu phở. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những câu hỏi này khi mua các sản phẩm như: máy cưa xương, tủ nấu cơm, máy rang cơm tự động,… để phục vụ công việc kinh doanh.

Kinh nghiệm mua nồi nấu phở: Cần lưu ý những gì khi mua hàng?

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm có mức giá phù hợp, bạn cần lưu ý một số điều sau để quyền lợi của mình được đảm bảo tốt nhất:

  • Trao đổi kỹ càng về phương thức thanh toán và thời gian vận chuyển.
  • Chỉ nhận hàng khi có hóa đơn, hợp đồng và giấy bảo hành rõ ràng.
  • Trao đổi về quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Hy vọng rằng, những kinh nghiệm mua nồi nấu phở mà bài viết đưa ra sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao với mức giá phù hợp. Để tránh mua phải nồi nấu phở kém, giá cao, bạn có thể tìm hiểu nồi nấu phở NEWSUN. Chúng tôi là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất nồi nấu phở, máy xay giò chả, máy thực phẩm trên thị trường. Sản phẩm nồi nấu phở được NEWSUN phân phối và bảo hành trực tiếp, công khai giá bán, công khai chất lượng do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Xem thêm bài viết liên quan tại: https://focuscampus.org/kinh-doanh/

Leave a Comment