Cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học TP Hà NộiTại Trường THPT Chu Văn An sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội năm học 2017-2018.
Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho những học sinh đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật trổ tài, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Năm nay, 81 đề tài của 153 tác giả đã được chọn tham dự cuộc thi cấp thành phố. Các đề tài nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như môi trường, khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, y sinh học và khoa học sức khỏe… Điểm đáng chú ý ở cuộc thi năm nay là thu hút sự tham gia của học sinh ở một số địa bàn còn nhiều khó khăn về điều kiện học tập trên địa bàn thành phố.
Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi đã mang lại ý nghĩa lớn đối với học sinh và các thầy, cô giáo, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo khoa học, kỹ thuật, góp phần tích cực đối với đội ngũ thầy, cô giáo ở các nhà trường trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Nguồn: https://focuscampus.org/

Xem thêm bài viết khác: https://focuscampus.org/khoa-hoc/

Leave a Comment