Cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007 không phải ai cũng biết

Hiện nay, các máy tính hầu như đã chuyển sang cập nhật và dùng giao diện Word mới nhất như 2013, 2016, 2019… Tuy nhiên, một vài nơi vẫn còn sử dụng phiên bản Word cũ 2007. Điều này đôi lúc làm bạn khó khăn trong việc thao tác và sử dụng. Một vài thao tác bạn có thể không quen như là cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2007. Trong bài viết bên dưới, https://focuscampus.org sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007 mà không phải ai cũng biết, cùng theo dõi nhé!

Cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2007

Phiên bản Word 2007 so với các phiên bản hiện tại có chút khác biệt. Nhưng không vì thế mà cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007 khó khăn hơn các phiên bản khác. Bạn thực hiện các hướng dẫn từng bước bên dưới để đổi đơn vị trong phiên bản này nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính tạo văn bản của phần mềm Word phiên bản 2007, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Office trên cùng bên trái. Với các phiên bản Word khác sau này, ở bước này chúng ta nhấn chọn vào File.

Hướng dẫn cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2007
Hướng dẫn cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2007

Bước 2: Giao diện tùy chỉnh Save, Open… sẽ xuất hiện. Chú ý bên dưới, bạn chúng ta sẽ nhấn chọn vào nút Word Options.

Nhấn chọn vào nút Word Options
Nhấn chọn vào nút Word Options

Bước 3: Trong giao diện của phần tùy chỉnh Word – Word Options, phần menu bên trái chúng ta chọn Advanced. Lúc này, giao diện bên phải sẽ thay đổi và bạn phải tìm tới phần Display bằng cách lăn chuột xuống dưới. Trong giao diện hiển thị của phần Display, bạn chú ý mục Show measurements in units of. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn mũi tên xổ xuống và chọn đơn vị là Centimeters hoặc ngược lại khi cần. Cuối cùng, chỉ cần nhấn OK là đã xong việc thay đổi rồi.

Mở Word Options và chú ý đến phần Show measurements in units of trong Display, Advanced
Mở Word Options và chú ý đến phần Show measurements in units of trong Display, Advanced

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong việc chuyển đổi đơn vị inch sang xăng ti mét trong Word phiên bản Word 2007 rồi đấy. Vậy là bạn không phải loay hoay khi định dạng trang giấy, căn lề hay đặt tab trong phiên bản này rồi.

Cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2003

Sẵn đang thực hiện cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007, ta cùng ôn lại một vài thao tác đổi đơn vị ở phiên bản Word 2003 để khi cần có thể sử dụng nhé.

Bước 1: Giao diện Word 2003 có phần trực quan và đưa thao tác ra giao diện chính. Vì thế, trên trình soạn thảo của Word 2003, bạn nhấn vào Tool sau đó chọn vào Options.

Nhấn Tool trực tiếp trên giao diện soạn thảo
Nhấn Tool trực tiếp trên giao diện soạn thảo

Bước 2: Vào thẻ General, chú ý mục Measurement Units vả chọn đơn vị đo là Centimeters hoặc Inch ngược lại nếu muốn, sau đó bấm OK để lưu các thao tác chuyển đổi lại.

Nhớ nhấn OK để lưu lại các thao tác chuyển đổi dù ở bất kỳ bản Word nào
Nhớ nhấn OK để lưu lại các thao tác chuyển đổi dù ở bất kỳ bản Word nào

Dùng công cụ trực tuyến để đổi đơn vị

Nếu là một người thích tự thử thách bản thân và không thích việc gì được tự động hóa, bạn có thể tham khảo cách dùng công cụ trực tuyến để đổi đơn vị mm, cm, dm, m, inch trong phần dưới đây.

  • Sử Dụng Google: Giúp bạn chuyển đổi nhanh và tiện lợi nhất khi cần thiết. Bạn chỉ việc gõ cũ pháp “1 in to cm” hoặc “1 inch to cm” vào Google và nhấn Enter.
Minh họa
Minh họa
  • Sử dụng trang chuyển đổi Convert Word: Bạn truy cập trang chuyển đổi và lựa chọn đơn vị chuyển đổi tùy thích. Ngoài đơn vị khoảng cách, bạn còn có thể chuyển đổi các đơn vị khác như tỷ giá tiền tệ, nhiệt độ, diện tích… nữa đấy.
Chuyển đổi đơn vị với trang chuyển đổi trực tuyến Convert Word
Chuyển đổi đơn vị với trang chuyển đổi trực tuyến Convert Word

Thật đơn giản để chuyển đổi đơn vị khi thao tác với các phiên bản Word cũ phải không nào? Không chỉ có vậy, bạn còn dễ dàng chuyển đổi các đơn vị khác, cực kỳ tiện lợi mà không gặp chút khó khăn gì.

Như vậy, focuscampus.org đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007 để bạn đọc tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng thành công để quá trình sử dụng Word 2007 đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập bài viết trong video sau để có thêm cách đổi đơn vị inch sang cm trong Word 2007 và các phiên bản khác một cách chi tiết hơn bạn nhé!

10 thoughts on “Cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word 2007 không phải ai cũng biết”

Leave a Comment