BachKhoa HSE 19 – Bài học căn bản đầu tiên …BkHSE-19: Bài học căn bản đầu tiên cần biết khi học về HSE khoa học, nhân văn … vì Doanh nghiệp và Cộng đồng, dành cho Mọi người, cho các Nhân sự, cho các Doanh nghiệp quan tâm thực sự đến các vấn đề cốt lõi một cách “tử tế”…liên quan đến:
– Lợi nhuận Sạch + Sự phát triển tốt hơn cho Doanh nghiệp;
– Cuộc sống bình an + Công việc lâu dài cho Mọi người trong Cộng đồng.
Nội dung clip đề cập đến:
– Mục đích thực sự của HSE – hay An toàn – đối với Doanh nghiệp, Cộng đồng.
– Mối quan hệ giữa yếu tố Con người M1- Men trong 5Ms đầu vào Input với 4Ps + 1W đầu ra Output.
– Nguyên nhân và hệ quả từ Lợi nhuận sạch – Clean Profit vs Lợi nhuận bẩn – Dirty profits…
– …and more….
P/s: Clip này được trích từ Ngày Huấn luyện An toàn Hóa chất dành cho Quản lý – nhóm 1, 2 – tại Nhà máy Hóa chất Biên Hòa, Đồng Nai ngày 23/3/2018.

Nguồn: https://focuscampus.org/

Xem thêm bài viết khác: https://focuscampus.org/khoa-hoc/

3 thoughts on “BachKhoa HSE 19 – Bài học căn bản đầu tiên …”

 1. Thấy ơi cho e hỏi muốn học hse thì mình học ở đâu và bằng cấp có giá trị vậy thầy? E c.on thầy

  Reply
 2. Minh chứng cho clip này có thể được nhận thấy rõ nét thông qua thực tế bởi các vụ đại án tham nhũng trong quá khứ lẫn hiện tại, qua các hậu quả đau lòng, thảm khốc từ các tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra:
  – Tai nạn trên đường cao tốc giữa xe cứu hỏa – xe khách (Hà Nội, 18/3/2018. https://vov.vn/tin-24h/lai-xe-khach-trong-vu-dam-cuu-hoa-tren-cao-toc-phap-vancau-gie-len-tieng-741880.vov) với ít nhất 1 chiến sỹ cảnh sát PCCC tử nạn và nhiều người bị thương, 2 xe hầu như bị hư hại hoàn toàn….
  – Thảm họa kinh hoàng về sự cố cháy chung cư Carina (TpHCM, 23/3/2018. http://tiin.vn/chuyen-muc/24/vu-hoa-hoan-kinh-hoang-tai-chung-cu-carina-khien-nhieu-nguoi-nghi-ve-tham-hoa-itc-16-nam-truoc.html) "tại chung cư cao cấp Carina Plaza (phường 16, quận 8), trên đường Võ Văn Kiệt khiến 13 người chết đều do ngạt khói và 60 người bị thương. Trong số nạn nhân tử vong có nữ bí thư kiêm chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1." & thiệt hại kinh tế chưa thể thống kê nỗi (?)

  Reply
 3. BachKhoa-HSE và những KỲ VỌNG với DỰ ÁN 2018, cùng VBM với các DN có chức năng tổ chức định kỳ 1 buổi chia sẻ miễn phí hàng tháng và tổ chức các khóa đào tạo có phí với các chuyên đề thực tế từ cơ bản, nâng cao đến chuyên đề cụ thể theo yêu cầu Doanh nghiệp về An toàn Vệ sinh Lao động – ATVSLĐ, HSE – Health, Safety, Environment – Sức khỏe, An toàn, Môi trường …cho Mọi người quan tâm trong Cộng đồng và Doanh nghiệp.

  – Phương châm hoạt động của Vietnam Business Matching (VBM): Nói thật – Làm thật !!!
  – Phương châm đào tạo của BachKhoa-HSE: Dạy thật-Học thật-Chất lượng thật-Giá trị thật-Tương lai thật !!!
  – Các bạn có thể tự phân tích, tự giải thích & tự rút ra kết luận cho riêng mình theo nguyên lý 70/30 mà BachKhoa-HSE đã trình bày….
  – Từng giờ, từng buổi, từng ngày huấn luyện với mọi đối tượng mà tôi hân hạnh được đồng hành, tôi đã/đang/sẽ luôn …Nhẫn nại, Kiên trì, Cố gắng truyền bá đến Cộng đồng và Doanh nghiệp … những nội dung bài giảng thiết thực, sát với yêu cầu Doanh nghiệp & lồng ghép vào đó những Thông điệp, Triết lý về một HSE …theo quan điểm Khoa học, Thực tế, Vị Nhân Sinh – vì Con Người, vì Doanh Nghiệp – với sự đồng hành cùng những Con Người Tử Tế, Những Doanh Nghiệp Tử Tế…

  Mời các bạn tham khảo thêm Fanpage BachKhoa-HSE: https://www.facebook.com/bachkhoahse/

  Hà Dương Xuân Bảo (VBM, BachKhoa HSE 2018)

  Reply

Leave a Comment